CÁC CẢNG, SÂN BAY CHÍNH QUỐC TẾ

Tham khảo tại: http://www.worldportsource.com/countries.php

CÁC CẢNG CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Cảng Hồ Chí Minh (HCM) nằm ở phía nam Việt Nam bao gồm các cảng và ICD :

 • Cảng Cát Lái
 • Cảng Phú Hữu
 • Cảng SP-ITC
 • Cảng VICT
 • Cảng Tân Thuận
 • Cảng Bến Nghé
 • Cảng Khánh Hội
 • Cảng Hiệp Phước ( SPCT)
 • ICD Transimex
 • ICD Tanamexco – Tây Nam
 • ICD Sóng Thần
 • ICD Sotrans
 • ICD Phước Long I, II, III
 • ICD Phúc Long

Cảng Cái Mép (TCIT) thuộc tình Bà Rịa Vũng Tàu, cách cảng Hồ Chí Minh 130km.

Cảng Hải Phòng (HPH) nằm ở phía bắc Việt nam.

Cảng Đà Nẵng (DAD) nằm ở miền trung Việt Nam

CÁC SÂN BAY CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN)

Sân bay Nội Bài ( HAN)

Sân bay Đà Nẵng (DAD)

Các câu hỏi thường gặp

– Tham khảo Phụ lục I, đính kèm Nghị định 187/2013 NĐ-CP.
– Khi Hải quan phát hiện nghi vấn về trị giá hàng hóa nhập khẩu thì Hải quan sẽ tiến hành chuyển hồ sơ sang bộ phận tham vấn giá hoặc kiểm tra sau thông quan Hải quan. – Khi tham vấn giá cần: + Giấy mời tham vấn của cơ quan Hải quan. + Tờ khai Hải quan nhập khẩu. + Bộ hồ sơ nhập khẩu (Hợp đồng, hóa đơn, Packing Lish, B/L, C/O nếu có,..) + Chứng từ thanh toán Quốc tế qua ngân hàng. + Thư báo giá của nhà cung cấp, Mail đàm phán giá hoặc các giấy tờ tương đương để xác định trị giá lô hàng. + Catalogue, Công bố sản phẩm, C/A, C/Q,… nếu có. + Giấy ủy quyền, CMND.
– Hiện tại, các dịch vụ của Cường Quốc không bao gồm bảo hiểm hàng hóa cho lô hàng của bạn. Nhưng nếu bạn có nhu cầu, Cường Quốc sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ bảo hiểm có chất lượng và giá cả tốt nhất.
– Tùy theo từng loại mặt hàng sẽ có những loại chứng từ đi kèm. Thông thường sẽ cần các loại chứng từ sau: + Hợp đồng mua bán hàng hóa (Sales contract) + Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) + Danh sách đóng gói hàng hóa (Packing list) + Vận đơn (B/L) + Giấy chứng nhận sản phẩm làm từ động/thực vật được cấp bởi nước Xuất khẩu (Đối với hàng hóa là động/thực vật) + Giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng được cấp bởi nước Xuất khẩu (nếu có) + Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (Certificate of Origin) (nếu có)
– Bạn sẽ không bị phạt, nhưng để lấy được hàng bạn phải đóng bổ sung phí DEM (Phí lưu bãi/Demurrage) và DET (Phí lưu container/Detention) tại hãng tàu, tính từ ngày hết hạn trên B/L đến ngày bạn kéo hàng ra khỏi cảng theo mức phí hãng tàu quy định. Hoặc bạn có thể xin gia hạn miễn phí DEM và DET từ phía hãng tàu tại nước xuất khẩu, nếu thành công bạn sẽ không phải mất thêm bất cứ khoản phụ phí nào.
– Cường Quốc đảm bảo khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn miễn phí hoàn toàn, với thái độ phục vụ tận tình nhất. Ngoài ra, khách hàng của Cường Quốc có thể yêu cầu nhân viên hướng dẫn miễn phí trực tiếp trên phần mềm TeamViewer.
– Kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) là quá trình nhân viên Hải quan kiểm tra tính trung thực hợp lý và độ chính xác của các thông tin chủ hàng đã khai báo với hải quan thông qua việc kiểm tra hàng hóa, các chứng từ thương mại, chứng từ kế toán, ngân hàng của các lô hàng đã thông quan. – Quy trình KTSTQ: Tham khảo Quyết định 1410/QĐ-TCHQ.
– Đầu tiên, cơ quan Hải quan sẽ đưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty bạn theo Nghị định 127/2013/NĐ-CP ngày 15/10/2013 và các văn bản điều chỉnh hướng dẫn thi hành khác. – Tùy thuộc vào kết luận của cơ quan kiểm tra chuyên ngành, bạn sẽ nhận được 1 trong 3 phương án giải quyết sau: + Tái chế + Buộc tiêu hủy + Buộc tái xuất
– Mỗi loại hàng hóa khác nhau có thể có thời gian thông quan khác nhau. Nhưng để tránh chi phí phát sinh, bạn có thể xin giải phóng hàng theo Điều 28, Thông tư 128/2013/TT-BTC.
– Hệ thống VNACCS (Vietnam Automated Cargo Clearance System) là hệ thống thông quan hàng hóa tự động của Việt Nam. VNACCS sử dụng cho mục đích thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu. – Để sử dụng hệ thống VNACSS, bạn cần có chữ ký số (token) có đăng ký thông tin của doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều công ty hỗ trợ cung cấp chữ ký số cho doanh nghiệp như Thái Sơn, Bkav,… Bạn nên liên hệ với những công ty này để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về hệ thống VNACCS.
Bên chúng tôi đang có nhu cầu nhập lô hàng là hạt nhựa nguyên sinh để sản xuất chai nhựa từ Thái Lan về. Chúng tôi phải làm những thủ tục gì và Cường Quốc có thể hỗ trợ cho chúng tôi được không?
– Bạn có thể truy cập vào website của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để biết rõ hơn về các thủ tục cấp C/O: http://vcci.com.vn/

Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay

We love to listen and we are eagerly waiting to talk to you regarding your project. Get in touch with us if you have any queries and we will get back to you as soon as possible.